Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Cách làm Sấu ngâm mắm ngon cơm

0 nhận xét
Bữa cơm ngày hè dường như ngon hơn, dễ ăn hơn hẳn vì có bát dưa cà, bát sấu ngâm dầm mắm ăn cùng món rau luộc.
Cách làm sấu ngâm mắm không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Sấu bánh tẻ: 300gr (sấu bánh tẻ là loại sấu không quá non, không quá già).
- Nước
- Mắm
- Chút muối hạt
- Tỏi, ớt
Thực hiện:

Bước 1: Sấu gọt vỏ hoặc cạo, ngâm cùng nước muối loãng trong từ 30 phút cho ra hết nhựa. Sau đó xả sạch lại với nước. Đun sôi 1 nồi nước nóng già, tắt bếp, thả sấu vào chần qua rồi đổ ra rá để thật nguội.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch để ráo.
Bước 3: Mắm và nước lấy tỉ lệ 1 mắm : 1 nước với lượng vừa đủ để ngâm ngập quả sấu, cho vào nồi đun sôi, trước lúc tắt bếp thả ớt, tỏi vào, rồi tắt bếp để nguội.
Bước 4: Khi cả hỗn hợp nước mắm và sấu đã nguội thì thả sấu vào lọ đã rửa sạch tráng qua nước đun sôi, đổ hỗn hợp mắm vào ngâm từ 3-5 ngày là sấu ăn được.

Với cách làm sấu ngâm mắm như thế này đảm bảo bạn sẽ đem đến món ăn kèm rất thiện cảm.
Sấu ngâm mắm không những có ăn như thay dưa cà mà còn tồn tại thể dùng để kho cá cũng rất ngon và đưa cơm.

Chúc quý khách Thành tựu và ngon miệng với cách làm sấu ngâm mắm!

Theo Trần Phương Anh (Khám phá)

Leave a Reply